Nhẫn Kim Cương Không còn bí ẩn

Nguyên tắc hàng đầu trong số Nhẫn Kim Cương


Nếu đang lựa chọn mua một viên kim cương, tiêu chuẩn 4C là điều không thể thiếu trong việc chọn ra viên kim cương phù hợp nhất với giá tiền của bạn. Nhưng nếu bạn đang muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn về kim cương thì chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn về các loại kim cương dưới góc nhìn của người tiêu dùng và của các chuyên gia. nhẫn kim cương.
Một trong những viên đá dưới đây là kim cương tự nhiên - nhẫn kim cương. Viên còn lại là kim cương nhân tạo. Liệu bạn có phân biệt được đâu là viên kim cương lấp lánh tự nhiên? Bên trái là hình ảnh của một viên kim cương tự nhiên, so sánh với bên phải là hình ảnh của viên kim cương nhân tạo Kim cương nhân tạo đã phát triển thành xu hướng trong vài năm trở lại đây.


Trước đây giá kim cương nhân tạo có giá trị thấp hơn 30% so với kim cương tự nhiên với chất lượng tương đương thì ngày nay chúng rẻ hơn 50% -60% và dự tính sẽ là 70% trong vài năm tới. Ví dụ, cả hai viên kim cương trên đều cùng cân nặng carat, cấp màu G với độ tinh khiết SI1 và đều có đường cắt hoàn hảo.


Mặt hay nhất của Nhẫn Kim Cương


000 USD thì viên kim cương nhân tạo sẽ có giá là 2. 000 USD. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy truy cập bài viết về giá kim cương của chúng tôi. Đây là loại kim cương tự nhiên đã được cải thiện chất lượng bằng sự can thiệp nhân tạo của con người.


Kim cương màu cực kỳ hiếm với tỷ lệ 1/10. 000 so với kim cương không màu. Từ thập kỷ trước, sự phổ biến của loại kim cương này càng lan rộng khi ngày càng có nhiều người nổi tiếng đeo chúng như một phụ kiện nổi bật trên thảm đỏ hay làm thành một chiếc nhẫn đính hôn.


nhẫn kim cươngnhẫn kim cương


Cho tới giữa thế kỷ XX, tổ chức GIA đã đưa ra quy tắc chung đầu tiên để mô tả chất lượng kim cương, được gọi là “tiêu chuẩn 4C” hiện được chấp nhận phổ biến trên toàn cầu, từ các tổ chức giám định kim cương uy tín đến thị trường dành cho người tiêu dùng.


Nguyên tắc hàng đầu trong số Nhẫn Kim Cương


nhẫn kim cươngnhẫn kim cương
Để phân loại kim cương cần dựa trên màu sắc và tính chất vật lý của chúng. Phân loại kim cương rất quan trọng trong việc tạo cơ sở để xác định kim cương tự nhiên, nhân tạo hay đã qua xử lý. Kim cương được cấu tạo nguyên chất từ cacbon.


Hiện nay, các loại kim cương này được chia nhỏ hơn nữa: loại I gồm Ia và Ib; loại II gồm IIa và IIb. Những viên kim cương này chứa các cụm nguyên tử nitơ. Khoảng 95% kim cương tự nhiên thuộc loại Ia, thường là những viên đá gần như không màu đến vàng nhạt.


Khi bạn gửi viên kim cương của mình đến phòng giám định GIA, viên đá sẽ được kiểm tra và phân tích bằng máy quang phổ Fourier (FTIR), một công cụ đo khả năng hấp thụ bức xạ điện từ của kim cương. Kết quả này có thể xác định được các loại kim cương.


Chiến lược tốt nhất duy nhất để sử dụng cho Nhẫn Kim Cương


Bạn nên dự trù trước ngân sách bạn có thể chi trả trước khi quyết định chọn viên kim cương hoặc trang sức kim cương phù hợp. Theo thống kê, các khách hàng thường lựa chọn sản phẩm trong khoảng 2 tháng thu nhập trở lên. Giá thành của một viên kim cương hoặc trang sức kim cương tỷ lệ thuận với chất lượng của nó.


Bạn nên xem xét các tiêu chí đánh giá chất lượng viên kim cương để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với khoản ngân nhẫn kim cương sách của bạn. Chứng thư kiểm định của một viên kim cương là bằng chứng cho thấy viên kim cương được phân tích và kiểm tra bởi các chuyên gia ngọc học.


Bạn có thể tham khảo chứng thư kiểm định của một số tổ chức uy tín như: GIA, DJL, HRD, IGI...Các tiêu chí đánh giá chất lượng của viên kim cương sẽ được ghi rõ trong các kiểm định, trong đó, bạn cần xem xét kỹ tiêu chí 4Cs:: Trọng lượng viên kim cươngĐơn vị đo trọng lượng của viên kim cương là carat (ct).


Cách Nhẫn Kim Cương có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, căng thẳng và tiền bạc.


Ở Việt Nam, thông thường khách hàng quan tâm đến kích thước hơn là trọng lượng. Mặc dù vậy, kích thước và trọng lượng của viên kim cương có tỷ lệ thuận với nhau. : Màu kim cương (hay nước kim cương)Nước kim cương được xác định trên cơ sở sự xuất hiện của các màu sắc.


nhẫn kim cươngnhẫn kim cương
: Độ tinh khiếtĐộ tinh bấm vào đây khiết của viên kim cương được xác định bởi số lượng, kích thước và vị trí của các bao thể trong nó. Viên kim cương càng sạch càng có giá trị cao. : Chất lượng cắt, Chất lượng cắt viên kim cương ảnh hưởng tới ánh nhẫn kim cương lửa của viên kim cương.


Có nhiều chất liệu cho bạn lựa chọn như: vàng trắng, vàng vàng, Platin, với các hàm lượng vàng khác nhau: 18K, 14K, Pt900… (nhẫn kim cương).


Mặt tốt nhất của Nhẫn Kim Cương


Do đó phần lớn kim cương được dùng nhiều trong các ngành công nhiệp để làm lưỡi khoan hay lưỡi cưa. Một số sẽ dùng để đánh bóng, cắt các bề mặt thậm chí để cắt những viên kim cương khác. 20 % Còn lại với chất lượng tốt hơn và đẹp hơn sẽ được ứng dụng trong chế tác kim hoàn để làm trang sức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *